Xuất xứ động cơ Cummin của xe tải Veam, Thaco, Dongfeng

Cummin là một hãng động cơ với thương hiệu đến từ Mỹ. Hiện nay các dòng xe tải trung tại Việt Nam như xe tải Veam với 2 sản phẩm VPT950 và VPT880, xe tải Thaco Auman C160 và xe tải Dongfeng đang được trang bị động cơ Cummin. Vậy động cơ Cummin đang được trang bị trên các dòng xe này được sản xuất ở đâu và nguồn gốc xuất xứ như thế nào. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới.

Cummins Inc

Cummins Inc là một tập đoàn thành lập năm 1919 có trụ sở tại Columbus - Indiana, Mỹ bởi Clessie Lyle Cummins.
Vào giáng sinh năm 1929 Clessie Lyle Cummins lắp động cơ diesel của mình lên một chiếc Limousine Packark và nó là chiếc xe hơi chạy diesel đầu tiên của Mỹ.
Những năm tiếp theo Cummins tăng trưởng ngoạn mục, hãng cung cấp động cơ xe tải khắp nơi trên nước Mỹ, đến năm 1950 Cummins đã đạt doanh số hơn 100 triệu USD và luôn dẫn đầu thị trường động cơ diesel cho xe tải hạng nặng
Khi đã phát triển mạnh mẽ tại Mỹ, công ty đã vượt qua ranh giới truyền thống để năm 1956 Cummins mở nhà máy sản xuất động cơ diesel đầu tiên ngoài Mỹ tại Scotland.
Đến năm 1960 mạng lưới bán hàng và cung cấp dịch vụ sau bán hàng của Cummins đã có mặt tại 98 nước trên thế giới với hơn 2.500 đại lý. Cummins đã trở thành nhà sản xuất động cơ lớn nhất tại Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, trong những năm gần đây một nửa doanh thu của Công ty đến từ các thị trường ngoài Mỹ
Và Trung Quốc là một trong những quốc gia được Cummins Inc lựa chọn để làm nơi phát triển chiến lược lâu dài của mình. Với hơn 40 đầu tư và phát triển tại Trung Quốc, Cummins đã đạt được những bước tiến đáng kinh ngạc.
 

Lịch sử hơn 40 năm của Cummins (USA) tại Trung Quốc

Hơn 40 có mặt tại thị trường Trung Quốc, Cummins (USA) đã đạt doanh số gần 4 tỷ đô-la để trở thành nhà sản xuất động cơ số 1 tại Quốc gia này. Hiện nay, Cummins có tới 10 nhà máy liên doanh sản xuất động cơ cho máy phát điện và xe tải hạng nặng tại Trung Quốc.
Xuất xứ động cơ Cumin Veam VPT950
Động cơ Cummin Trung Quốc

 

1975-1979, dám trở thành người tiên phong

Năm 1972, Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon đã giúp xây dựng lại mối quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ bằng cách trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đến thăm đất nước này kể từ năm 1949. 
Ngay sau đó, Chủ tịch Cummins lúc đó là Irwin Miller đã đến Trung Quốc với tư cách là một trong những Doanh nhân Mỹ sớm nhất tìm kiếm hợp tác với Trung Quốc. Chuyến đi của ông đến Trung Quốc đã đặt nền móng vững chắc cho dấu ấn của Cummins tại thị trường Trung Quốc. 
Năm 1979, Cummins thành lập Văn phòng Trung Quốc đầu tiên tại Bắc Kinh và trở thành một trong những công ty đa quốc gia sớm nhất thành lập các tổ chức tại Trung Quốc.
 

Thành tựu ngày nay

Ngày nay, hoạt động kinh doanh của Cummins tại Trung Quốc đã phát triển lên gần 4 tỷ đô la, đưa công ty trở thành một trong những nhà sản xuất động cơ hàng đầu tại quốc gia này với 10 nhà máy.
1. Dongfeng Cummins Engine., Ltd (DCEC), tại Hồ Bắc.
2. Beijing Foton Cummins Engine (BFCE), tại Bắc Kinh.
3. Cummins Industrial Power Co., Ltd, tại Quảng Tây.
4. Chongqing Cummins Engine., Ltd, tại Trùng Khánh.
5. Xi’an Cummins Engine Co., Ltd, tại Thiểm Tây.
6. Wuxi Cummins Turbo Technologies Co., Ltd, tại Giang Tô.
7. Shanghai Cummins Valvoline Co., Ltd, tại Thượng Hải
8. Cummins Tianyuan Telematics Co., Ltd, tại Đài Bắc, Đài Loan.
9. Kanghao – Cummins Power Technologies, tại Giang Nam
10. Cummins Jardine Energy Solutions (Shanghai) Co., Ltd
 

Nhà máy sản xuất động cơ cho máy phát điện

Tại Trung Quốc, Cummins có 3 nhà máy sản xuất động cơ cho máy phát điện gồm:
- Chongqing Cummins Engine Co., Ltd (CCEC), là một công ty liên doanh 50-50 giữa Cummins (USA) với công ty động cơ Trùng Khánh, được thành lập vào tháng 10 năm 1995, thuộc thành phố Trùng Khánh.
Nhà máy Cummin Chongqing
Dây chuyền sản xuất động cơ tại nhà máy Cummin Chongqing
 
- Dongfeng Cummins Engine Co., Ltd., là một liên doanh 50-50 giữa Cummins Hoa Kỳ và tập đoàn Dongfeng, nó nằm ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc. 
Nhà máy Cummins Dongfeng
Toàn cảnh nhà máy Cummins Dongfeng

 
- Foton Cummins Bắc Kinh (BFCEC) được thành lập vào tháng 3 năm 2008 là liên doanh 50-50 giữa Công ty động cơ Foton Bắc Kinh với Cummins (USA).
Nhà máy Cummins Foton
Một góc nhà máy Cummins Foton
 

Động cơ Cummins Trung Quốc có tốt không?

Động cơ Cummins ISD180 43 của xe tải Veam VPT950 - VPT880
Động cơ Cummins ISD180 43 trang bị trên xe tải Veam VPT950 và VPT880 do Dongfeng sản xuất
Câu trả lời là "động cơ Cummins Trung Quốc: có chất lượng rất tốt và bền bỉ. Về bản chất, "động cơ Cummin Trung Quốc" được hiểu đúng là "một động cơ của Cummins (USA) sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc".
Tất cả các động cơ Cummins sản xuất ra đều được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và được bảo hành toàn cầu bởi Cummins với 7.200 địa điểm hỗ trợ trên toàn thế giới. Song song với chính sách bảo hành của các hãng OEM thì Cummins cũng có chính sách bảo hành toàn cầu với thiết bị do mình sản xuất, nhờ đó mà người sử dụng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như xuất xứ của động cơ Cummins sản xuất tại Trung Quốc
 

Xuất xứ động cơ Cummin trang bị cho các dòng xe tải Veam, Thaco, Dongfeng

Như các thông tin ở trên, các dòng xe do chúng tôi đang phân phối như Veam VPT950 , Veam VPT880, Dongfeng D12, xe nước Dongfeng 9 khối hay Auman C160 do Thaco phân phối thì động cơ của chúng được sản xuất tại 2 nhà máy Dongfeng và Foton.
 

Nguồn gốc xuất xứ động cơ Cummins của xe tải Veam

Nguồn gốc động cơ Cummns của Veam VPT950
Nguồn gốc động cơ Cummins Veam VPT880
Xe tải Veam VPT950
Xe tải Veam VPT880

Hai dòng xe tải Veam là Veam VPT950 và VPT880 đều được trang bị động cơ Cummins ISD180 43 tiêu chuẩn khí thải Euro IV với dung tích xylanh 4500 cm3 và công suất đạt 180 mã lực. Và xuất xứ động cơ của xe tải Veam VPT950 và VPT880 chính là do nhà máy Cummins Dongfeng có trụ sở tại Hồ Bắc Trung Quốc sản xuất.

Động cơ Cummins ISD180 43
Động cơ Cummin ISD180 43 do nhà máy Cummins Dongfeng sản xuất
 

Nguồn gốc xuất xứ động cơ xe tải Dongfeng nhập khẩu

Hiện nay công ty chúng tôi đang phân phối 3 dòng sản phẩm xe tải Dongfeng nhập khẩu nguyên chiếc tại Việt Nam được trang bị đông cơ Cummins: gồm xe tải Dongfeng D12 8 tấn thùng 9m7, xe bồn chở nước Dongfeng 9 khối và đầu kéo 1 cầu Dongfeng 4x2.
Xe tải Dongfeng D12 thùng kín container Xe bồn chở nước Dongfeng 9 khối
Xe tải Dongfeng D12 Xe bồn chở nước Dongfeng 9 khối
Động cơ Cummins ISB180 50
Động cơ Cummin ISB180 50
Hai dòng xe Dongfeng là xe tải Dongfeng D12 và xe bồn chở nước dongfeng 9 khối đều được trang bị khối động cơ Cummins ISB180 50 tiêu chuẩn khí thải Euro V  là loại động cơ 4 kỳ 6 xylanh với dung tích xylanh 5600cm3 và công suất đạt 180 mã lực rất mạnh mẽ và bền bỉ.
Đầu kéo 1 cầu Dongfeng D9 Động cơ Cummins ISD30 50
Đầu kéo 1 cầu Dongfeng D9 Động cơ Cummin ISD300 50
Với sản phẩm đầu kéo 1 cầu Dongfeng D9 mà chúng tôi đang phân phối thì nó được trang bị khối động cơ Cummin ISD30 50 tiêu chuẩn khí thải Euro V, đây là loại động cơ 4 kỳ 6 xylanh thẳng hàng với dung tích xyalnh 6700 cm3 và công suất đạt 300 mã lực. Và đầu kéo Dongfeng 1 cầu đang là dòng đầu kéo có công suất động cơ mạnh mẽ nhất tại Việt Nam
Các loại động cơ Cummins ISB180 50 và ISD300 50 của xe tải Dongfeng đều do nhà máy Cummins Dongfeng sản xuất đồng bộ với hệ thống cầu và hộp số cho chất lượng các sản phẩm xe tải Dongfeng vô cùng tốt và bền bỉ.

 

Kết luận

Như vậy, nguồn gốc của động cơ Cummins trang bị trên các dòng xe tải tại Việt Nam như Thaco, Veam, Dongfeng đều được sản xuất tại Trung Quốc và chủ yếu đến từ 2 nhà máy là Cummins Dongfeng và Foton Cummins. Các động cơ này được sản xuất tại các nhà máy của Cummins đặt tại Trung Quốc, được chuyển giao các công nghệ tiên tiến nhất cũng như được giám sát chất lượng chặt chẽ của các kỹ sư của Cummins - USA nên chất lượng không hề thua kém các sản phẩm đến từ Mỹ mà giá thành lại hợp lý hơn. 
Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng  khi sử dụng các dòng động cơ này.
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
34
Hôm nay:
201
Hôm qua:
274
Tuần này:
475
Tuần trước:
4,817
Tháng này:
98,548
Tháng trước:
133,637
Tất cả:
1,333,182
Scroll Tư vấn hỗ trợ 24/7