Động cơ ISUZU JE493ZLQ4 của xe tải Veam có phải ISUZU Trung Quốc không?

Từ năm 2018, khi nhà nước áp dụng các tiêu chuẩn khí thải cho xe xuất xưởng lắp ráp trong nước, nhà máy ô tô Veam đã cải tiến và thay đổi dòng động cơ cho các dòng xe tải tải nhẹ. Từ động cơ HYUNDAI EURO 2 sang động cơ ISUZU JE493ZLQ4 EURO 4 với nhiều công nghệ mới hiện đại và tiên tiến hơn. Và câu hỏi đặt ra khi khách hàng khi mua xe tải Veam là: "Động cơ ISUZU JE493ZLQ4 sử dụng trên xe tải Veam có phải ISUZU Trung Quốc không?"
Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau.


Động cơ ISUZU JE493ZLQ4 của xe tải Veam có phải ISUZU Trung Quốc không?
Từ năm 2018, khi nhà nước áp dụng các tiêu chuẩn khí thải cho xe xuất xưởng lắp ráp trong nước, nhà máy ô tô Veam đã cải tiến và thay đổi dòng động cơ cho các dòng xe tải tải nhẹ. Từ động cơ HYUNDAI EURO 2 sang động cơ ISUZU JE493ZLQ4 EURO 4 với nhiều công nghệ mới hiện đại, tiên tiến và bền bỉ hơn. Hiện nay các dòng xe tải Veam đang sử dụng động cơ ISUZU JE493ZLQ4: Xe tải Veam VT20-1 thùng 6m1 tải 2 tấn, xe tải Veam VT340s-1 3.5 tấn thùng 6m1, xe tải Veam VPT350 3.5 tấn thùng 4m9, tất cả các dòng xe trên đều đã khẳng định được chất lượng trên thị trường xe tải và được khách hàng đánh giá rất cao.

Động cơ ISUZU JE493ZLQ4 của xe tải Veam
Động cơ ISUZU JE493ZLQ4 của xe tải Veam
Vậy câu hỏi đặt ra khi khách hàng khi mua xe tải Veam là: "Động cơ ISUZU JE493ZLQ4 sử dụng trên xe tải Veam có phải ISUZU Trung Quốc không?". Chúng ta cùng đi làm rõ câu hỏi trên.
 

Nguồn gốc động cơ xe tải Veam ISUZU JE493ZLQ4

Đối với một chiếc xe tải, thì động cơ chính là trái tim - phần quan trọng nhất của chiếc xe - nên khách hàng khi tham khảo để mua xe đều muốn biết nguồn gốc và xuất xứ của động cơ đó từ đầu và chất lượng có tốt không. Và từ những câu hỏi đó của khách hàng, chúng ta cùng đi tìm nguồn gốc - xuất xứ của động cơ ISUZU JE493ZLQ4 đang sử dụng trên các dòng xe tải Veam VT260-1, Veam VT340s-1 hay Veam VPT350.

Xe tải Veam ISUZU VPT350
Xe tải Veam ISUZU VPT350 sử dụng động cơ JE493ZLQ4
Đầu tiên, chúng ta sẽ kiểm tra từ khóa "JE493ZLQ4" trên trang tìm kiếm lớn nhất thể giới đó là Google Search và chúng ta nhận được kết quả như hình ảnh sau:
JE493ZLQ4 tìm kiếm trên google
Và chúng ta tìm ra được kết quả có một trang web tiếng Trung giới thiệu chi tiết về động cơ xe tải Veam VPT350 - ISUZU JE493ZLQ4.
Theo tìm hiểu sơ bộ của banotoxetai.net, trên trang web này giới thiệu về mẫu động cơ JE493ZLQ4 hãng ISUZU mới ra mắt tại thị trường Trung Quốc nói riêng và thị trường Châu Á - Thái Bình Dương nói chung. Và theo chúng tôi dịch được ra từ trang web này thì động cơ JE493ZLQ4 được chính các kỹ sư ISUZU Nhật Bản thiết kế và chế tạo mẫu tại Nhật Bản.

Thông tin động cơ ISUZU JE493ZLQ4
Thông tin về động cơ xe tải Veam V260-1 ISUZU JE493ZLQ4 EURO 4
Và theo tìm hiểu sâu hơn của banotoxetai.net, động cơ ISUZU JE493ZLQ4 do nhà máy JMC của Trung Quốc sản xuất và do tập đoàn ISUZU Nhật Bản có trụ sở đặt tại Tây Giang, Trung Quốc giám sát quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm, đồng thời được cấp quyền mang thương hiệu ISUZU gắn trên động cơ.
Và nhà máy JMC chính là nhà máy có được các hợp đồng sản xuất xe, động cơ và linh kiện cho các hãng sản xuất ô tô nổi tiếng trên thế giới: FORD - Mỹ, ISUZU, TOYOTA - Nhật Bản. Nên các sản phẩm do JMC sản xuất đêu có chất lượng cực cao và ổn định.

 

Động cơ xe tải Veam ISUZU JE493ZLQ4 là hàng chính hãng

Theo thông tin chúng tôi thu thập được, thì động cơ JE493ZLQ4 đã được đưa đi tham gia các triển lãm trên thế giới trong gian hàng của ISUZU. Đều này chứng tỏ, động cơ JE493ZLQ4 là động cơ ISUZU chính hãng và được ISUZU Nhật Bản công nhận là một sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ của họ.
Động cơ ISUZU JE493ZLQ4 tham gia triển lãm
Động cơ ISUZU JE493ZLQ4 mẫu tại triển lãm động cơ thế giới

Hình ảnh động cơ xe ISUZU Veam VPT350
Động cơ xe tải Veam ISUZU VT340s-1 JE493ZLQ4 được triển lãm

Cấu tạo chi tiết động cơ xe tải Veam ISUZU VPT350
Chi tiết động cơ ISUZU JE493ZLQ4 hãng Veam Motor
Từ các thông tin trên, Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc - xuất xứ cũng như chất lượng của động cơ đang sử dụng trên các dòng xe tải nhẹ do Veam Motor sản xuất. Đồng thời, Veam Motor cũng hoàn toàn công khai minh bạch các thông tin về thông số các sản phẩm mới để khách hàng có thể tham khảo.
 

Góc nhìn khách quan về động cơ ISUZU JE493ZLQ4

Hiện nay thị trường Trung Quốc đang được các tập đoàn lớn lựa chọn làm nơi đặt nhà máy, không riêng gì mặt hàng ô tô, xe tải mà các tập đoàn công nghệ cao như Samsung, Apple, ô tô - xe tải có Hyundai, ISUZU, TOYOTA, Ford đều có các nhà máy sản xuất linh kiện - phụ tùng ngoài nước sở tại của họ. 

Catalogue thông số kỹ thuật động cơ JE493ZLQ4
Trên catalogue, chúng ta có thể thấy logo thương hiệu ISUZU khá lớn góc bên trái và logo nhà máy sản xuất JMCG nhỏ được đặt góc bên phải, điều này chứng tỏ, JE493ZLQ4 là động cơ ISUZU chính hãng.
Do Trung Quốc hiện tại có các chính sách ưu đãi lớn cho các nhà đầu tư cùng với đó là giá nhân công rẻ, chi phí sản xuất thấp. Nếu chúng ta so sánh một động cơ hãng ISUZU như nhau sản xuất tại Nhật Bản và Trung Quốc thì có các đặc điểm chi phí sau:
- Trả lương cho công nhân sản xuất tại Nhật Bản.
- Thuế xuất nhập khẩu ra nước ngoài.
- Tiền thuê đất đai, mặt bằng
- Và rất nhiều các loại thuế phí khác.
Rõ ràng chúng ta thấy, nếu động cơ sản xuất tại Nhật Bản sẽ có giá thành rất cao và không có tính cạnh tranh tại một thị trường có mức thu nhập trung bình như tại các nước đang phát triển. Tất cả các chi phí trên đều có tính hợp lý khi động cơ được sản xuất tại Trung Quốc, Ấn Độ hay thâm chí là Việt Nam.

 

Vậy động cơ JE493ZLQ4 có phải động cơ ISUZU chính hãng không?

Qua đánh giá, tìm hiểu ngọn nguồn và thông qua các thông tin bên trên, chúng ta có thể hiểu được nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của động cơ ISUZU JE493ZLQ4 trên xe tải Veam. Vậy có thể khẳng định đây là động cơ ISUZU chính hãng, nhập khẩu từ nhà máy ISUZU có trụ sở nhà máy ở Trung Quốc. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. tin tưởng động cơ này và nó hoàn toàn khác với việc một động cơ nào đó ở nhà máy nào đó tại Trung Quốc làm giả và gắn mác thương hiệu "ISUZU".
 

Các dòng xe tải Veam đang sử dụng động cơ ISUZU JE493ZLQ4


Xe tải Veam VT260-1, động cơ ISUZU JE493ZLQ4
Xe tải Veam VT260-1 2 tấn thùng 6m05 sử dụng động cơ ISUZU JE493ZLQ4. Với các thông số về tải trọng và kích thước thùng vượt trội, Veam VT260-1 đang là ông hoàng trong phân khúc các dòng xe tải nhẹ.
Thông tin chi tiết: http://banotoxetai.net/xe-tai-veam-vt260-1/v274.aspx

Veam VT340s-1 3.5 tấn thùng 6m1, động cơ ISUZU EURO 4
Xe tải Veam VT340s-1 tải trọng 3.5 tấn thùng 6m1 động cơ ISUZU JE493ZLQ4 mạnh mẽ bền bỉ, được khách hàng đánh giá rất cao kể cả về chất lượng của động cơ cũng như thiết kế nội ngoại thất của xe.
Thông tin chi tiết: http://banotoxetai.net/xe-tai-veam-vt340s-1/v281.aspx

Xe tải Veam VPT350 3.5 tấn thùng 4m9
Xe tải Veam VPT350 3.5 tấn thùng 4m9 động cơ ISUZU JE493ZLQ4 là dòng xe mới nhất được nhà máy ô tô Veam trang bị động cơ thương hiệu ISUZU - Nhật Bản. Veam VPT350 Euro 4 ra đời để thay thế cho các dòng xe 3.5 tấn đời cũ HD72 của thương hiệu Hyundai Hàn Quốc. Với động cơ có nhiều công nghệ cải tiến, Veam ISUZU VPT350 sẽ là sản phẩm đáng để Quý khách hàng lựa chọn.
Thông tin chi tiết: http://banotoxetai.net/xe-tai-veam-vpt350/v287.aspx

 

TỔNG KẾT VỀ ĐỘNG CƠ ISUZU JE493ZLQ4 TRÊN XE TẢI VEAM.

Với mức giá tốt trong phân khúc xe tải dưới 500 triệu, nhưng các tính năng cũng như thông số vượt trội của dòng xe tải Veam lắp động cơ ISUZU đem lại cho Quý khách hàng thì rất đáng được khen ngợi. Với các đặc điểm sau:
- Được trang bị động cơ ISUZU JE493ZLQ4 tiêu chuẩn Euro 4 chính hãng (chính hãng)
- Thiết kế nội ngoại thất đẹp, thẩm mỹ, nhiều tiện nghi như các dòng xe du lịch.
- Tải trọng và kích thước thùng vượt trội của các dòng xe tải Veam lắp động cơ ISUZU đem lại hiệu quả kinh tế cao cho khách hàng.
- Bảo hành 2 năm hoặc 50.000 km, cùng với hệ thống đại lý trải khắp trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng xe tải Veam ở mức cao nhát.
- Nhiều chính sách ưu đãi - khuyến mại cho khách hàng mua xe.
Qua bài phân tích trên, Quý khách hàng có thể hiểu rõ được nguồn gốc động cơ ISUZU Euro 4 đang trang bị trên xe tải Veam. Qua đó thêm tin tưởng vào chất lượng của xe tải Veam cũng như thêm sự lựa chọn cho Quý khách hàng xe mua xe.

 
Liên hệ tham khảo các dòng xe tải Veam ISUZU
MR. TIN - 091.610.2121
Website: www.banotoxetai.net
Địa chỉ: Số 276 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
ĐẠI KIM AUTO - UY TÍN HÀNG ĐẦU, NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG LÀ SỰ PHÁT TRIỂN
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Bình luận, hỏi đáp thắc mắc của bạn bè về bài viết

Scroll Tư vấn hỗ trợ 24/7